Cuộc phiêu lưu thứ nhất

Ngay từ khi còn rất nhỏ, được đi du lịch khắp nơi đã là mơ ước lớn lao của tôi rồi. Khi đó tôi thường được nghe những câu chuyện mạo hiểm do cha tôi kể. Chính những câu chuyện này càng làm cho khát vọng được đi du lịch khắp mọi nơi của tôi càng thêm mãnh liệt. Một ngày nọ, chú tôi đến nhà tôi chơi. Chú thuyết phục cha mẹ tôi cho tôi đến Srilandka du lịch với chú ấy. Điều này thật sự làm tôi quá ngạc nhiên và thích thú.

Chúng tôi bắt đầu giương buồm khởi hành ở thành phố Amsterdam. Một lần nọ, chúng tôi dừng lại ở một hòn đảo nhỏ. Đang định đi kiếm ít củi và nước uống thì bất ngờ một trận mưa bão khủng khiếp ập đến. Cơn bão khủng khiếp đã làm bật gốc những cây sồi già có thân cây to phải vài người ôm mới xuể và cuốn phăng chúng lên cao ít nhất năm trăm kilomet.

Sau khi cơn mưa bão qua đi, những cái cây rơi thẳng đứng xuống đất và rơi đúng vào vị trí ban đầu của nó, những cái rễ cây lại cắm sâu vào đất và bắt đầu hút nước như chưa hề có chuyện gì xảy ra. Đây đúng là những điều kì lạ.

Mặc dù con tàu của chúng tôi bị cơn bão quét sạch mọi thứ nhưng xem ra nó không hề bị hư hỏng gì. Thế là sau hơn sáu tháng lênh đênh trên biển, chúng tôi đã bình yên đặt chân đến đất nước Sri Lanka.

Sau khi đến Sri Lanka, con trai cả của vị trưởng quan hành chính mời chúng tôi đi săn cùng anh ta. Đề nghị này lại quá hợp với sở thích của tôi. Khi đó thời tiết ở Sri Lanka rất nóng nực. Tôi nhìn thấy một dòng suối liên chạy như bay đến đó. Nhưng khi tôi đưa mắt quan sát xung quanh thì bỗng đâu xuất hiện một con sư tử đang nhìn tôi gầm gừ và chuẩn bị nhảy xô tới. Tôi hoảng hốt bóp cò súng, nào ngờ con sư tử nổi điên lên lao về phía tôi. Tôi hoảng hốt định quay người bỏ chạy thì giật mình nhìn thấy một con cá sấu đang há cái miệng rộng ngoác ở phía sau chờ đợi tôi.

Lúc đó có thể nói tôi đã cận kề vói cái chết. Tôi hoảng loạn không biết làm thế nào đành phải khụy gối ôm đầu chờ chết. Nào ngờ kì tích đã xảy ra. Con sư tử to lớn nhảy qua đầu tôi, lao vào vắn xé con cá sấu. Hai con thú đánh nhau dữ dội. Sau cùng cả hai con đều thiệt mạng, chỉ có tôi là ngư ông đắc lợi mà thôi.

Tôi dùng da của con sư tử làm thành một cái bao đựng thuốc lá, trông thật là sang trọng. Còn con cá sấu, tôi làm theo tục lệ của người Hà Lan là lột da của nó rồi trưng bày trong viện bảo tàng của thành phố Amsterdam. Và đương nhiên việc tôi bắt được con cá sấu to như vậy trở thành kì tích được người dân ở đó không ngừng truyền tai nhau.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!