Cuộc phiêu lưu thứ năm

Qua lời giới thiệu của đại sứ hai nước La Mã và Nga, tôi đã gặp gỡ Dasudan. Ông ta đã ủy thác cho tôi đến một thành phố khác giúp ông ta giải quyết một nhiệm vụ hết sức quan trọng.

Trên đường đi tôi đã gặp rất nhiều người đặc biệt, tôi liền mời hết bọn họ về làm việc với mình. Bọn họ một người là Người bay, một người là Tai thần, một người là Xạ thủ.

Không bao lâu sau, chúng tôi đã đến nơi. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, tôi dẫn bọn họ cùng quay về với mình.

Hôm đó, thời tiết rất đẹp, tôi thuê một con thuyền và rong ruổi theo dòng sông Nin ta đến tận bến cảng Alexandria. Hai ngày đầu tiên, mọi thứ đều suôn sẻ.

Sang đến ngày thư ba, nước hồ đột nhiên dâng lên. Chiếc thuyền nhỏ của chúng tôi như bị một vật gì đó cuốn chặt lấy. Đúng lúc đó, lại một trận gió lớn nổi lên, con thuyền bị lật úp xuống và từ từ chìm xuống nước. Do có một cái thân cây to chắn giữa đường đi nên cuối cùng chúng tôi đã được cứu thoát. Những nhánh cây lòe xòe xuống mặt nước đã giúp chúng tôi có thể leo lên bờ, thoát chết trong gang tấc. Nhưng đáng tiếc là con thuyền đã bị nhấn chìm.

Chúng tôi rơi vào hoàn cảnh khốn khó suốt ba tuần ba ngày liền. May mắn thay, dòng nước cuối cùng cũng chịu rút đi. Sang ngày thứ hai mươi sáu chúng tôi mới có thể đi lại được trên nền đất rắn chắc. Cũng may sau đó chúng tôi cũng tìm được con thuyền của mình. Nó nằm ở bên bờ sông cách nơi chìm hôm trước không xa lắm.

Chúng tôi lấy những thứ vật dụng cần thiết trên con thuyền và phơi khô dưới ánh sáng mặt trời. Rồi chúng tôi bàn bạc nhau kĩ lưỡng để tìm ra một hành trình chính xác cho chuyến đi.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!