Cuộc phiêu lưu thứ chín

Một người họ hàng xa của tôi tin rằng trên mặt trăng có người sinh sống. Thế là tôi quyết định sẽ đưa anh ta lên đó một chuyến xem thực hư ra sao.

Chúng tôi lên tàu và xuất phát. trên đường đi chúng tôi bị một trận gió khủng khiếp cuốn bay lên trời và nhanh chóng đẩy chúng tôi bay đi với tốc độ kinh hoàng.

Chúng tôi đã du ngoạn trên những tầng mây suốt sáu tuần liền. Và cuối cùng thì con tầu của chúng tôi cũng đến được mặt trăng.

Tàu của chúng tôi tự cập bến. Chúng tôi nhìn thấy những người cao to vạm vỡ. Họ đang cưỡi trên những chú chim ưng to lớn và bay lượn khắp nơi. Ở đây bất cứ thứ gì cũng to lớn đến lạ thường, ngay cả đến một con ruồi cũng to gần bằng một con cừu ở dưới mặt đất.

Những người dân ở đây rất thích buôn bán. Họ có khuôn mặt giống như những con chó sói rất lớn, hai con mắt mọc ở hai bên sống mũi, mắt không có mí. Khi ngủ họ dùng lưỡi để dậy hai con mắt lại.

Những người dân sống trên mặt trăng khi ăn chỉ cần mở phần da phía bụng bên trái rồi nhét tất cả thức ăn vào dạ dày là xong. Sau mỗi bữa ăn như thế, phải đến một tháng sau họ mới cần phải ăn tiếp. Chính vì thế mà mỗi năm, những người dân nơi đây ăn không quá mười hai lần.

Họ cũng không cần phải uống nước bởi vì họ không bao giờ đi vệ sinh. Những chất cặn bã có thể được bài tiết ra ngoài thông qua hô hấp. Bàn tay của họ chỉ có một ngón duy nhất, nhưng khi làm việc lại vô cùng nhanh nhẹn, khéo léo hơn cả chúng ta.

Da bụng của họ giống như cái ba lô của chúng ta, có thể đựng được rất nhiều đồ đạc, lại có thể mở ra mở vào rất thuận tiện. Trong bụng của họ hoàn toàn không có các cơ quan nội tạng như ruột, gan, tim như những người bình thường. Đương nhiên trên cơ thể họ cũng không có cơ quan sinh dục. Tất cả những sinh vật ở đây đều là sinh vật đơn tính. Họ đều được sinh ra từ những cái cây to. Dựa vào điều kiện khác nhau của quả và lá mà cây sinh ra những loài sinh vật khác nhau.

Đôi mắt của họ có thể móc ra hoặc nhét vào bất cứ lúc nào, lại có thể đặt vào bên trong bộ não, có thể nhìn rất rõ mọi vật. Nếu không may làm mất đi một con mắt, họ có thể mượn hoặc mua một con mắt khác thay thế. Cho nên đi đến nơi nào trên mặt trăng người ta cũng có thể nhìn thấy những người thương gia làm nghề buôn bán con mắt.

Tôi phải thừa nhận rằng những chuyện  như vậy quá sức kì lạ, hiếm có. Tôi xin nói thẳng với những người còn đang nghi ngờ những điều tôi nói là giả dối rằng: Các vị hãy đến mặt trăng một lần để mà chứng thực những điều tôi vừa kể.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!