Cuộc phiêu lưu thứ bảy

Trên đường đi, có một lần chúng tôi đã cùng với thuyền trưởng tàu Phillips đi đến một nơi tương đối cao ở ĩ tuyến Bắc. Tôi lấy ống dòm ra và quan sát ki4 càng xung quanh.

Cách chúng tôi khoảng nửa cây số có một núi băng rất cao. Trên núi băng có hai con gấu trắng. Nhìn thấy hai con gấu trắng đang đùa giỡn với nhau, tôi liền nhẹ nhàng tiến lại gần. Nào ngờ vẫn chưa kịp ngắm chuẩn con thú thì tôi đã bị trượt chân ngã ngửa ra mặt băng bất tỉnh nhân sự.

Khi tỉnh lại, tôi phát giác ra hai con gấu kéo mình đi đâu đó. Tôi lập tức rút súng ra bắn chết hai con gấu. Nào ngờ tiếng súng đã đánh thức hàng nghìn con gấu ở cách đó nửa cây số. Nghe thấy tiếng súng, lũ gấu nhanh chóng chạy đến chỗ tôi đang đứng. Làm thế nào bây giờ đây?

Tôi nhanh chóng lột da con gấu vừa bắn chết rồi vội vã chui vào đó. Vừ mặc chiếc áo da vào thì lũ gấu ở đâu ào tới. Nhưng thật may là chúng không phát hiện ra, chúng cứ tưởng tôi là đồng loạt của chúng. Có lẽ là do tôi ngụy trang quá tài tình nên lũ gấu mới không thể phát hiện ra được.

Tình hình lúc đó rất hỗn loạn. Tôi bỗng nhiên nhớ ra lời dặn của một vị bác sĩ: nếu một người xương cột sống bị thương sẽ lập tức mất mạng. Thế là tôi liền ngắm chính xác vào xương cổ của con gấu trắng to nhất mà đâm thật mạnh một nhát. Con gấu trắng to lớn lăn quay ra chết. Có lẽ đã đến lúc tôi phải ra tay rồi. Tôi liền phát huy toàn lực và tiêu diệt hàng trăm con gấu xung quanh.

Sự việc kết thúc, tôi liền lấy danh nghĩa của thuyền trưởng hiến tặng chỗ thịt gấu này cho các binh sĩ, những vị tướng lĩnh và những người bạn thân thiết của tôi.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!