Cuộc phiêu lưu thứ ba

Lần phiêu lưu này làm tôi suýt chút nữa phải bỏ mạng.

Đó là một buổi trưa mùa hè, tôi đang bơi trên biển Marseille thì bỗng nhiên có một con cá voi to khủng khiếp há cái miệng đầy răng lao về phía tôi. Do thời gian quá gấp rút nên tôi muốn thoát thân còn khó hơn cả lên trời. Thế là tôi đành cuộn người lại hết mức có thể. Nhờ vậy mà tôi có thể lọt qua hàm răng sắc nhọn của con cá khủng khiếp kia va2 rơi thẳng vào dạ dảy của nó.

Bên trong tối om, đến nỗi giơ bàn tay ra mà không thể nhìn thấy rõ năm đầu ngón ta. Tôi ra sức đấm đá, nhảy nhót ở trong bụng con cá vói hi vọng nó sẽ sớm nhả tôi ra. Về sau tôi bực mình càng nhảy nhót tợ hơn, thế là con cá đau quá liền trồi nửa người lên trên mặt nước và kêu ầm lên.

Không lâu sau, những thủy thủ trên một con thuyền buôn Italia đã phát hiện ra con cá. Họ liền dùng pháo bắn chết và kéo con cá voi khổng lồ lên trên boong.

Tôi nằm trong bụng cá và nghe được rất rõ những tiếng ồn ào vọng vào từ bên ngoài. Những người thủy thủ đang không biết sẽ bắt đầu mo63con cá từ phần nào. Tôi vô cùng lo sợ họ sẽ vô tình đâm dao vào tôi.

Cuối cùng những thủy thủ đã rạch một cái lỗ trên bụng con cá. Khi nhìn thấy những ánh sáng yếu ớt hắt vào, tôi liền cố hết sức hét thật to. Những người thủy thủ kia nghe thấy tiếng kêu cứu thì sợ chết khiếp. Thế là tôi liền kế cho họ nghe đầu đuôi sự việc.

Kể xong, tôi bèn nhảy tùm xuống biển, cẩn thận tắm rửa sạch sẽ để tẩy sạch những vết bẩn và mùi tanh tưởi bám đầy người. Rồi tôi bơi thẳng một mạch vào bờ, đến đúng chỗ tôi đã cởi quần áo và bỏ lại đó lúc trước.

Viết một bình luận

error: Content is protected !!